Các Giống Gà Đá Phổ Biến – Lựa Chọn Thông Minh Cho Người Chơi Đá Gà

Đá gà là môn thể thao giải trí được người dân Việt Nam yêu thích. Các giải đấu thường được tổ chức vào những ngày hội đầu năm. Với niềm đam mê bộ môn đá gà, nhu cầu theo dõi trận đá hay, các giải đấu cũng được tổ chức tại nhiều địa điểm và thời gian khác nhau trong năm. 

Các giống gà đá phổ biến được các nài gà quan tâm để huấn luyện trước khi tham gia các trận đấu thì cần kể đến những giống gà sau:

Giống gà đá phổ biến ở Bắc Giang 

Cho tới tận ngày nay gà chọi Thổ Hà – Bắc Giang vẫn được nhiều người tìm kiến để huấn luyện tham gia các giải đấu lớn. Đây là giống gà đá phổ biến được mệnh danh là vua đấu cúp tại các trường gà lớn nhỏ. 

Gà chọi Bắc Giang

Đặc điểm của giống gà này là khỏe mạnh, những cú né đòn nhanh nhẹn khiến người xem thích thú và khó có thể dự đoán được chính xác kết quả trận đấu ngay từ giây phút bắt đầu trận đấu. Với khí chất lì đòn dai sức thì đây vẫn là lựa chọn tốt của các nài gà khi tìm kiếm đối tượng để huấn luyện.

Nên giá trị của những chú gà Thổ Hà này thường là trên 10 triệu đồng. Còn những chiến kê đã được huấn luyện, bồi dưỡng từ nhỏ thì mức giá đã lên tới 30 triệu đồng cho một con.

Giống gà đá Nghi Tàm – Hà Nội 

Địa danh Nghi Tàm, Hà Nội là nơi xuất hiện nhiều giống gà có lối đá hay. Hiện nay nhiều trường gà vẫn giữ được giống gà đá nổi tiếng này để nuôi và huấn luyện ngay từ khi còn nhỏ. Các sư kê có nhiều kinh nghiệm luôn yêu thích huấn luyện gà Nghi Tàm với những ưu điểm ngay từ khi sinh ra. 

Dòng gà chọi nổi tiếng này có đặc điểm là những cú đá hạng nặng dễ dàng hạ gục đối thủ bằng một cú đá mạnh mẽ. Nên giống gà chọi Nghi Tàm được huấn luyện từ khi còn nhỏ thì đây là một chiến kê có sức chiến đấu rất lớn. Đem đến cho người xem những giây phút gay cấn và hồi hộp. 

Giống gà đá phổ biến Thái Bình 

Không kém cạnh nhiều giống gà chọi khác. Gà đá Thái Bình nổi tiếng với nhiều bồ đá gà C1 ở đây nên có nhiều giống gà được huấn luyện để đem đi chiến đấu. Những chiến kê với đặc điểm ngay từ khi còn nhỏ với tốc độ nhanh nhẹn của các cú đá, ánh mắt tinh nhanh là ứng cử viên sáng giá để đem đi huấn luyện.  

Gà chọi Thái Bình

Gà đá Bắc Ninh 

Những dịp lễ hội tại Bắc Ninh không thể thiếu được hình ảnh của chú gà chọi dũng mãnh tham gia chọi nhau. Ngoài là một hình thức giải trí từ xa xưa những trận đá gà còn có một ý nghĩa vô cùng to lớn là đem lại may mắn, tài lộc đến với người nuôi gà đá. 

Các chú gà sau khi được chọn kỹ càng từ giống gà chọi Bắc Ninh sẽ được nhốt riêng và được chăm sóc đặc biệt từ chế độ dinh dưỡng tới môi trường sống hàng ngày. Để đảm bảo chúng có đủ điều kiện tham gia vào các trận đấu đá gà trực tiếp tại địa phương hay ở những vùng lân cận. 

Tìm hiểu về giống gà chọi Bắc Ninh

Giống gà chọi miền Trung 

Tại miền quê sông nước có giống gà chọi đòn và gà đá cựa nổi tiếng đã có từ rất lâu. Với những giống gà khác nhau các nài gà sẽ chọn các chiến thuật huấn luyện không giống nhau. Điều này giúp các chiến kê phát huy được hết sức mạnh của bản thân bên trong. Giống gà chọi miền Trung này còn được mang sang Campuchia đá gà sau khi chúng đã được huấn luyện và kiểm tra cẩn thận.

Đặc điểm của các chú gà đá phổ biến miền Trung này là nhanh nhẹn, hoạt bát, mạnh mẽ với những cú đá hiểm hóc. Nên các chiến kê được trang bị những cựa sắt hoặc cựa dao để tham gia nhiều hình thức đá gà khác nhau. Giúp đa dạng hơn những giải đấu đá gà, hấp dẫn người đam mê bộ môn này.

Gà nòi Sông Vệ

Một trong giống gà đá phổ biến nổi tiếng hiện nay không thể không nhắc tới gà chọi Sông Vệ – Quảng Ngãi. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng nóng, gió mạnh tạo nên môi trường để tôi luyện những chiến kê ngay từ khi còn nhỏ. Nên khả năng chịu đòn của chúng luôn khiến các sư kê bất ngờ. 

Đây là một giống gà đá phổ biến có thể đem đến nhiều địa phương, quốc gia có môi trường sống khác nhau cũng không hề làm suy giảm ý chí chiến đấu. Là một nài gà chuyên nghiệp thì khó có thể bỏ qua giống gà nòi sông Vệ này. 

Gà đá Châu Đốc 

Giống gà đá Châu Đốc

Giống gà Châu Đốc – An Giang là giống gà tre tham gia các trận đấu đá gà cựa dao, cựa sắt. Ngoài ra giống gà này còn được lai tạo thành gà chọi có lối đá nhanh nhẹn, thể lực sung mãn nhưng vẫn giữ được bộ lông dày để tránh né được những có đá từ đối thủ bằng cựa dao sắc nhọn. 

Vậy thông tin về những giống gà đá phổ biến ở trên đã giúp cho anh em lựa chọn cho mình được những giống gà đá phù hợp. Chúc anh em có thể gặt hái được kết quả như mong muốn từ những chiến kê mình đã chọn.

One thought on “Các Giống Gà Đá Phổ Biến – Lựa Chọn Thông Minh Cho Người Chơi Đá Gà

  1. Kenvin says:

    Kenvin sinh ngày 01/01/1990 là một quản lí chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng game giải trí. Hiện tại Kenvin đang đảm nhiện trách nhiệm quản lí trong trang giải trí https://vg79top.com/. Mục tiêu mà Kenvin mong muốn là phát triển mạng game Vegas79 ngày càng phát triển mạng mẽ hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *